18 สัญญาณนี้ถ้าเขาก็มีก็แต่งเลยไม่ต้องรอ!


เข้าชม : 60   |      หนุ่มสาวหลายคนอดทนใช้สถานะแฟนมาก็เนินนานแล้ว ครั้นจะตัดสินใจแต่งงานก็ยังลังเลจนกลายเป็นเจ้าบ่าวและเจ้าสาวที่กลัวฝนกัน ทั้งคู่ แหม?. ใครที่ยังยึกยักไม่ตัดสินใจสละโสดซะที ขอเชิญทางนี้เลยจ้า เพราะวันนี้จะพาไปคุณๆ ไปเช็ค 18 สัญญาณที่จะบอกว่า คนๆ นี้แหละใช่เลย สามารถตัดสินใจตกล่องปล้องชิ้นกับเขาได้โดยที่คุณไม่ต้องลังเล

1. เขารู้ว่าคุณชอบอะไร ไม่ชอบอะไร
                ข้อนี้เป็นพื้นฐานง่ายๆ ของคนที่รักกันมานาน ถ้าเขาสามารถสั่งอาหารให้คุณได้แบบที่คุณต้องการโดยที่คุณไม่ต้องพูดอะไรสัก คำ หรือแม้กระทั่งจำสูตรชงกาแฟที่คุณชอบได้แบบเป๊ะๆ รสชาติไม่ผิดเพี้ยนเหมือนคุณชงเอง แบบนี้ก็หมายถึงว่าเขาใส่ใจในทุกรายละเอียดของชีวิตคุณ

2. รายงานตัวเสมอ
                จะไปไหนมาไหนก็บอกให้รู้ตลอด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจะต้องเป็นความเต็มใจจะรายงานตัวของเขาเองนะจ๊ะ เพราะการที่เขาทำแบบนี้โดยที่คุณไม่ต้องร้องขอนั้นหมายความว่า เขาเป็นห่วงความรู้สึกของคุณ ไม่อยากให้คุณต้องคอยกังวลเรื่องความปลอดภัยหรือเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างอื่นที่เกี่ยวกับตัวเขา แฟนใครที่เช็กอินบอกกันไม่ปิดบังแบบนี้ก็มีแววเป็นสามีและพ่อที่ดีในอนาคตนะ

3. ทะนุถนอมคอยดูแล
                ถ้าคุณปวดหัว เขาก็หายูกหายามาให้ ถ้าคุณไม่สบาย เขาก็พาไปหาหมอ ถ้าคุณรู้สึกหิว เขาก็ออกไปหาซื้ออาหารร้านที่คุณชอบมาฝาก คอยดูแลทุกสิ่งอย่างไม่ให้คุณต้องลำบากแบบนี้ แต่งงานไปก็แฮปปี้แน่นอน

4. โทรมาจ๊ะจ๋าระหว่างวัน
                ในระหว่างวันที่คุณทำงาน หากได้รับสายของเขาสักครั้งสองครั้ง (ไม่บ่อยจนน่ารำคาญ) แล้วได้ถามไถ่สารทุกข์สุกดิบกันบ้างเล็กน้อย เติมพลังกายพลังใจให้คุณมีแรงต่อสู้กับงานตรงหน้า รับรองว่าเพื่อนรวมงานจะต้องอิจฉาในความหวานของคุณแน่นอน5. เข้ากับเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี
                หากว่าคนรักของคุณสามารถเข้ากับเหล่าเด็กๆ ที่พบเจอได้เป็นอย่างดี มีความน่ารักไม่ทำให้เด็กต้องร้องไห้กระจองงองแง ไม่ว่าจะเป็นน้อง เป็นหลาน หรือลูกคนอื่นก็สามารถเข้าใกล้ได้โดยที่เด็กๆ ไม่วิ่งหนีแล้วล่ะก็ แบบนี้เรียกว่ามีแววเป็นคุณพ่อใจดีให้กับลูกๆ แล้วล่ะ (แต่ข้อนี้หยวนๆ กันได้ ถ้าคุณทั้งคู่ไม่ได้อยากมีเจ้าตัวเล็ก)

6. ไม่ปล่อยให้คุณต้องเหงา
                ไม่ว่าเขาจะงานยุ่งแค่ไหน แต่ก็พร้อมที่จะสต็อปทุกสิ่งอย่างและไม่ปล่อยให้คุณต้องรู้สึกเดียวดายเด็ด ขาด นั่นก็เพราะว่าคุณมีความสำคัญเป็นอันดับหนึ่งในใจเขา ต่อให้อยู่ไกลกันก็ต้องมีกริ๊งกร๊างมากระชับความสัมพันธ์ให้คุณรู้สึกอุ่นใจ ว่ามีเขาอยู่ใกล้ตลอดเวลา

7. เขาไม่เคยปล่อยให้คุณต้องรอนานๆ
                ความตรงต่อเวลาถือเป็นคุณสมบัติที่ดีที่ทุกคนควรจะมี โดยเฉพาะกับคนรักแล้วยิ่งต้องห้ามพลาดข้อนี้เด็ดขาด ถ้าคุณสังเกตได้ว่าเขาไม่เคยปล่อยให้คุณต้องไปรอนานๆ หรือไม่เคยพลาดรับสายโทรศัพท์และไม่มีอาการอ่านแล้วไม่ตอบ คนนี้ๆ จัดว่าเข้าขั้นเพอร์เฟ็กต์ทีเดียว

8. ไม่ติดต่อกับแฟนเก่า
                แน่นอนว่าทุกคนเคยมีอดีตรักของตัวเองกันทั้งนั้น แต่ถ้าคนรักของคุณเคลียร์ตัวเองจนใสสะอาด ไม่มีการกลับไปติดต่อกับคนในอดีต คุณก็สามารถเชื่อใจเขาได้เลยว่าถ่านไฟเก่านั้นดับสนิทไม่มีสิทธิ์มากวนใจ ชีวิตคู่แน่นอน9. ไม่พลาดโอกาสสำคัญ
                ไม่ว่าจะวันเกิดของคุณ วันครบรอบเป็นแฟน หรือวันสำคัญต่างๆ เขาก็ไม่เคยพลาดของขวัญหรือเซอร์ไพร้ส์เล็กๆ น้อยๆ ที่ตั้งใจทำมาให้คุณเสมอ ถ้าคุณรู้สึกแฮปปี้และยิ้มกว้างจนแทบจะหุบไม่ลงล่ะก็ คนๆ นี้ก็เหมาะที่จะอยู่เคียงข้างคุณไปตลอดนะ

10. อยู่ติดบ้าน ไม่ไปไหนไกล
                การที่เขาไม่ออกไปไหนมาไหนไม่ได้หมายความว่าเขาไม่มีเพื่อน ให้คบหาสังสรรนะคะ แต่มันอาจจะหมายความว่าวันนั้นเขาจะให้ความสำคัญกับคุณก่อนคนอื่นๆ เลือกที่จะอยู่บ้านเป็นเพื่อนคุณ นอนดูหนัง นั่งฟังเพลงด้วยกันก็เป็นอีกหนึ่งการเติมความหวานให้ชีวิตรักนะ

11. เขายังติดต่อกับเพื่อนเก่าๆ เสมอ
                ไม่ว่าเวลาจะผ่านมานานหลายปีแค่ไหน เพื่อนก็ยังคงเป็นบุคคลสำคัญอยู่ตลอดเวลา ถ้าคุณอยากมั่นใจว่าคนรักของคุณเป็นคนนิสัยดี ใครๆ ก็รัก ลองสังเกตดูว่าเขายังติดต่อกับเพื่อนสมัยเรียนหรือเพื่อนสมัยเด็กๆ อยู่บ้างไหม ถ้าใช่ก็แสดงว่าเขาต้องเป็นคนที่ดีคนหนึ่ง ถึงขนาดที่เพื่อนๆ ยังคงแวะเวียนหรือโทรมาถามไถ่เรื่องราวชีวิตกันอยู่บ้าง เป็นเพื่อนที่ดีได้ก็เป็นสามีภรรยาที่ดีได้เช่นกัน

12. เขาจ่ายทิปส์ให้พนักงานในร้านอาหาร
                การจ่ายทิปส์ให้พนักงานในร้านอาหารก็ถือเป็นความเห็นอกเห็น ใจและแสดงความขอบคุณให้กับคนทำงานบริการอย่างหนึ่งนะคะ ถ้าคุณสังเกตว่าเขามักจะจ่ายทิปส์ในจำนวนที่เหมาะสมให้กับพนักงานในร้าน อาหารเสมอ แบบนี้ก็แสดงว่าเขาค่อนข้างที่จะเป็นคนอ่อนโยนและเห็นอกเห็นใจผู้อื่น เป็นผู้ชายนุ่มนวลเนอะ13. โตเป็นผู้ใหญ่เต็มตัว
                หลายๆ คนอาจคิดว่าเป็นแฟนกันมาขนาดนี้จะไม่โตเป็นผู้ใหญ่ได้อย่างไร จริงๆ คนคบหาดูใจกันก็คงโตเป็นผู้ใหญ่กันหมดแหละค่ะ แต่ที่ฮีบินต้องการจะเน้นจริงๆ ก็คือ ต้องโตทั้งกาย ใจ ที่สำคัญคือ ความคิดก็ต้องโตตามด้วยนะ ต้องสามารถตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ได้เอง ไม่ต้องคอยทำตามความคิดของคนอื่น

14. รักที่คุณเป็นคุณ
                ไม่ว่าคุณจะใส่เสื้อผ้าแบบไหน สีอะไร แบรนด์ดังหรือไม่ รองเท้าสูงกี่นิ้ว สวยเท่าผู้หญิงที่เดินผ่านเขาไปเมื่อสักครู่หรือเปล่า เขาจะไม่ขอให้คุณเปลี่ยนไปในแบบที่เขาต้องการ แต่เขาก็จะมองเห็นความสวยงามและรักในสิ่งที่คุณเป็น เหมือนกับที่ John Legend ร้องเพลงไว้ว่า ? ?Cause all of me loves all of you. Love your curves and all your edges. All your perfect imperfections.? โรแมนติกไปอีกกก!

15. ชอบทำให้คุณหัวเราะ
                ถ้าเขาเป็นผู้ชายที่ชอบทำอะไรตลกๆ เพื่อให้คุณหายเหนื่อยและหายเครียดจากเรื่องต่างๆ ที่ถาโถมเข้ามา นั่นแสดงว่าเขาเอาใจใส่ในทุกความรู้สึกของคุณ อยากให้คุณมีความสุขเวลาที่อยู่กับเขา และที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือ รอยยิ้มและเสียงหัวเราะของคุณมีค่าสำหรับเขาเสมอ

16. รับมือกับอารมณ์แปรปรวนของคุณได้
                ไม่ว่าจะหญิงหรือชายต่างก็มีอารมณ์แปรปรวนขึ้นๆ ลงๆ กันทั้งนั้น (โดยเฉพาะช่วงวันแดงเดือดของสาวๆ ) ถ้าคนรักของคุณเขาสามารถรับมือกับอารมณ์เหวี่ยง โกรธ โมโห และนอยด์ของคุณได้อย่างอยู่หมัดและสามารถทำให้คุณรู้สึกใจเย็นลงได้ คนนี้แหละค่ะอยู่ด้วยกันได้อีกยาว17. อยากกอดเขาอยู่เสมอ
                การกอดก็ถือว่าเป็นการมอบความรู้สึกดีๆ และกำลังใจให้แก่กันและกันนะคะ ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณรู้สึกเหงา ท้อแท้ แล้วอยากกอดคนรักให้ได้ซึมซับความอบอุ่นของเขาไว้นานๆ แสดงว่าเขาเป็นคนสำคัญที่คุณอยากให้อยู่เคียงข้าง ต่อให้เขามีกลิ่นเต่าฉุนแค่ไหน คุณก็ยังรู้สึกถวิลหากลิ่นกายนั้นอยู่เสมอล่ะก็ ยอมรับเสียเถอะว่าคุณขาดเขาไม่ได้แล้ว

18. เขาเป็น FC ที่ดีของคุณ
                นอกจากจะเป็นคนรักที่ดีแล้ว เขาก็ยังมีความเป็นแฟนคลับที่ดีด้วยนะคะ เพราะไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่มีคนมาถามเกี่ยวกับเรื่องของคุณ แฟนคลับคนนี้แหละค่ะที่จะเล่าเรื่องราวต่างๆ ให้คนที่ถามฟังจนหมดสิ้น เล่าไปยิ้มไปด้วยความภาคภูมิใจในคนรัก พร้อมกับการให้กำลังใจคุณและยินดีกับทุกความสำเร็จของคุณเสมอ เหมือนที่แฟนคลับเทใจให้กับเหล่าไอดอลนักร้องยังไงล่ะ

                18 ข้อที่ว่ามานี้คุณสามารถสังเกตเขาได้ในทุกๆ วันที่คุณอยู่ด้วยกัน ใครที่ใช้สถานะแฟนมาก็เนินนานแล้วแต่ยังไม่มั่นใจที่จะขยับสถานะก็ลองเช็ก พฤติกรรมตามนี้ดูนะคะ ถ้าเขาเข้าข่ายสัก 10-12 ข้อคุณก็ไม่ต้องลังเลอะไรอีก เพราะมันคงถึงเวลาที่จะสละโสดแล้วแหละ ข้อไหนที่ยังขาดก็ค่อยๆ ปรับ ค่อยๆ จูนเข้าหากันก็ได้ เพราะฉะนั้นอย่ารอนานให้เสียเวล่ำเวลาเลย เชื่อสิ!
เรียบเรียงจาก : www.yourtango.com
ภาพจาก : emmaabeth.tumble.com,  www.danellebohane.com, www.oncewed.com, www.tutorialchip.com, www.prezi.com, www.popsugar.com, www.iloveyou-image.com

 

บทความล่าสุดหมวด ความรัก


ยอดนิยม
อะไรคือนิยามคำว่ารัก
อะไรคือนิยามคำว่ารัก

แอบคบกับแฟนไม่เปิดเผย อายุห่างกันเกือบ30ปี
แอบคบกับแฟนไม่เปิดเผย อายุห่างกันเกือบ30ปี

อย่าฝืนยื้อต่อไป เพื่อรอให้เรารักกันเหมือนเดิม
อย่าฝืนยื้อต่อไป เพื่อรอให้เรารักกันเหมือนเดิม

โอกาสสุดท้าย
โอกาสสุดท้าย

 8 สิ่งที่คนรักดีดี เขาทำให้กัน
8 สิ่งที่คนรักดีดี เขาทำให้กัน

เคยไหม..ที่ร้องไห้เสียใจแบบสุดๆพร่ำเพ้ออยู่นาน จนรู้สึกว่าปลง!
เคยไหม..ที่ร้องไห้เสียใจแบบสุดๆพร่ำเพ้ออยู่นาน จนรู้สึกว่าปลง!

แบบทดสอบ..ตรวจเช็กสภาพชีวิตรักของคุณ
แบบทดสอบ..ตรวจเช็กสภาพชีวิตรักของคุณ

ผู้หญิงทุกวัย รับประทาน  หอยแครง  เพราะเสี่ยงต่อการเป็นซีสต์ หรือก้อนเนื้องอก
ผู้หญิงทุกวัย รับประทาน "หอยแครง" เพราะเสี่ยงต่อการเป็นซีสต์ หรือก้อนเนื้องอก

 10 ทริคที่จะทำให้คู่รัก คบกันไปจนแก่แน่นอน
10 ทริคที่จะทำให้คู่รัก คบกันไปจนแก่แน่นอน

แอบรักแฟนของเพื่อนสนิท ทำอย่างไรดี
แอบรักแฟนของเพื่อนสนิท ทำอย่างไรดี

ผู้ชายเมื่อนอกใจ...หรือนอกกาย
ผู้ชายเมื่อนอกใจ...หรือนอกกาย

เป็นคุณจะทำยังไง ถ้าเจอแบบนี้?
เป็นคุณจะทำยังไง ถ้าเจอแบบนี้?

เสียวได้ทุกทีที่มีคุณ!!  มาเปลี่ยนทุกมุมของบ้านให้เป็น เตียง
เสียวได้ทุกทีที่มีคุณ!! มาเปลี่ยนทุกมุมของบ้านให้เป็น เตียง

เคยรู้สึกเหมือน  เขา  คือโลกทั้งใบของเราบ้างไหม
เคยรู้สึกเหมือน "เขา" คือโลกทั้งใบของเราบ้างไหม

อย่ากลัว! 12 ข้อที่หนุ่มๆต้องเจอ เมื่อตัดสินใจคบ สาวพูดตรง
อย่ากลัว! 12 ข้อที่หนุ่มๆต้องเจอ เมื่อตัดสินใจคบ สาวพูดตรง

ดูเลย! ผู้ชายแบบไหนที่สาวๆ อยากหลีกให้ไกลเป็นที่สุด?.
ดูเลย! ผู้ชายแบบไหนที่สาวๆ อยากหลีกให้ไกลเป็นที่สุด?.

เหตุผลที่ฉันไม่แต่งงาน แม้ว่าฉันจะเคยวางแผนไว้แล้ว
เหตุผลที่ฉันไม่แต่งงาน แม้ว่าฉันจะเคยวางแผนไว้แล้ว

แอบมีใจให้เพื่อนรวมงาน....เขิน
แอบมีใจให้เพื่อนรวมงาน....เขิน

ทำอย่างไรให้เชื่อใจอีกครั้ง หลังจากการโดนทำร้าย
ทำอย่างไรให้เชื่อใจอีกครั้ง หลังจากการโดนทำร้าย

สารภาพรักเพื่อนต่างชาติ
สารภาพรักเพื่อนต่างชาติ